Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt cựu thanh niên xung phong

Thứ tư, 11/07/2012, 13:32 (GMT+7)

(Thời sự) - Ngày 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cựu thanh niên xung phong. Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2012).

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt cựu thanh niên xung phong

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt cựu thanh niên xung phong

70 đại biểu có mặt tại buổi tiếp đều là những thanh niên xung phong tiêu biểu của một thời hoa lửa, hiện đã ở vào tuổi xưa nay hiếm. Phần lớn số họ trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc đã có mặt ở hầu hết các chiến trường gian khổ, tham gia xây dựng và bảo vệ các tuyến đường huyết mạch, bốc xếp, vận chuyển hàng triệu tấn vũ khí đạn dược, lương thực, quân trang cho tiền tuyến lớn; góp sức cùng bộ đội chủ lực tham gia chiến đấu.

Trong giai đoạn hiện nay, dù tuổi cao sức yếu, các cựu thanh niên xung phong vẫn giữ nguyên lòng nhiệt huyết, tích cực chăm lo công tác Hội, tham gia nhiều chương trình xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trên lĩnh vực kinh tế, nhiều hộ gia đình cựu thanh niên xung phong đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, trở thành những điển hình làm kinh tế giỏi, góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, góp phần thay đổi đời sống kinh tế xã hội địa phương.

Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhiều đại biểu đã kiến nghị những cơ chế chính sách cần bổ sung, hoàn thiện để nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội, khẳng định quyết tâm nỗ lực; mong muốn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chúc mừng các cựu thanh niên xung phong nhân ngày truyền thống, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện để lực lượng cựu thanh niên xung phong phát huy truyền thống, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Xúc động nghe báo cáo về những kỳ tích của cựu thanh niên xung phong trong giai đoạn đổi mới, Chủ tịch nước biểu dương những cá nhân đơn vị đang tham gia các hoạt động xã hội, tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, kinh nghiệm cho công cuộc xây dựng phát triển quê hương đất nước.

Nhắc lại lời dạy ân cần sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thanh niên, Chủ tịch nước căn dặn các cấp Hội cựu thanh niên xung phong cần thường xuyên quan tâm củng cố hoạt động của hội, giúp cho công tác Hội ngày càng thiết thực và hiệu quả trong việc chăm lo giúp đỡ hội viên; tham mưu hỗ trợ chính quyền trong quản lý điều hành đời sống chính trị kinh tế xã hội.

Lắng nghe những phát biểu tâm huyết của các cựu thanh niên xung phong, Chủ tịch nước cho rằng giai đoạn kháng chiến, đất nước đã nhờ vào cống hiến của lực lượng thanh niên để được độc lập. Trong thời bình, các cấp ủy đảng, chính quyền, nơi các cựu thanh niên xung phong sinh hoạt, càng cần trân trọng tiếp thu những kiến nghị đóng góp của thanh niên, để thực hiện thành công các Nghị quyết của Đảng; xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, xứng đáng với những cống hiến hy sinh của các thế hệ người đi trước.

Theo (VNA)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthanhnghi.org