Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu cựu chiến sỹ tinh nhuệ ba miền Bắc-Trung-Nam

Thứ ba, 10/07/2012, 08:53 (GMT+7)

(Chính trị) - Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012), ngày 10/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu các cựu chiến sỹ tinh nhuệ ba miền Bắc-Trung-Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đại biểu cựu chiến sỹ tinh nhuệ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đại biểu cựu chiến sỹ tinh nhuệ.

Trong không khí thân tình cởi mở, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ xúc động; biểu dương và đánh giá cao những cống hiến to lớn của các thế hệ chiến sỹ tinh nhuệ ba miền Bắc-Trung- Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, có được những thành quả kinh tế-xã hội hôm nay cũng nhờ vào công lao của các anh hùng, chiến sỹ trên các chiến trường nói chung; lực lượng quyết tử quân, biệt động thành ba miền Bắc-Trung-Nam nói riêng.

Khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân sâu sắc những cống hiến lớn lao của các cựu chiến sỹ, Chủ tịch nước lưu ý, với những trường hợp liệt sỹ hy sinh thầm lặng, danh tính, mộ phần còn chưa xác định, công trạng chưa được tuyên dương, ban liên lạc cần phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ với các cơ quan, địa phương tổ chức tôn vinh xứng đáng.

Ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch nước khẳng định quyết tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong việc đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), tổ chức chính quyền, đoàn thể chính trị trong sạch vững mạnh, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Chúc các đại biểu cựu chiến sỹ tinh nhuệ mạnh khỏe, tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu gia đình, phát huy truyền thống cách mạng, Chủ tịch nước tin tưởng hào khí từ những chiến công hiển hách, nức lòng quân dân cả nước một thời của các cựu chiến sỹ, không ngừng tỏa sáng, tiếp tục là nguồn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi tiếp, các đại biểu đại diện cho lực lượng quyết tử quân Thủ đô, biệt động {Quang-Nam}-Đà Nẵng, biệt động Sài Gòn-Gia Định, đã bày tỏ vui mừng và vinh dự được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Xúc động ôn lại những kỷ niệm một thời kháng chiến, những chiến công vang dội góp phần vào thắng lợi chung của sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, các đại biểu bày tỏ tâm nguyện tiếp tục giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ,” tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Báo cáo Chủ tịch nước về những hoạt động tương thân tương ái, giúp đỡ đồng đội, động viên đồng chí, các đại biểu khẳng định quyết tâm cống hiến nhiều hơn cho công cuộc xây dựng đất nước. Bày tỏ tâm huyết trước những vấn đề lớn của đất nước hiện nay, các đại biểu mong muốn Đảng, Nhà nước lãnh đạo toàn dân, toàn quân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng XI, đặc biệt là các Nghị quyết mới đây của Đảng./.

Hoàng Giang (TTXVN)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthanhnghi.org