Khai mạc Đại hội Quốc tế ngữ toàn cầu lần thứ 97

Chủ nhật, 29/07/2012, 12:31 (GMT+7)

(Thời sự) - Ngày 29/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Quốc tế ngữ Việt Nam, Hội Quốc tế ngữ Toàn cầu phối hợp tổ chức Đại hội Quốc tế ngữ toàn cầu lần thứ 97.

Đại hội Quốc tế ngữ lần thứ 97 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Đại hội Quốc tế ngữ lần thứ 97 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Đại hội Quốc tế ngữ toàn cầu được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu đến từ 62 nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng  việc đăng cai tổ chức Đại hội Quốc tế ngữ lần thứ 97 là niềm tự hào của Việt Nam, đồng thời là dịp để Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn bạn bè quốc tế đã hết lòng ủng hộ nhân dân Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam giới thiệu với bạn bè về một đất nước yêu chuộng hòa bình đang trên con đường phát triển và hội nhập.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại lễ khai mạc

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại lễ khai mạc

Với tinh thần Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tin tưởng Quốc tế ngữ – Esperanto sẽ tiếp tục trở thành ngôn ngữ quốc tế gắn kết nhân dân các quốc gia trên thế giới vì hòa bình, phát triển và hợp tác.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Hữu nghị tặng Hội Quốc tế ngữ toàn cầu

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Hữu nghị tặng Hội Quốc tế ngữ toàn cầu

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ toàn cầu (UEA), ông Probal Dasgupta tin tưởng, Quốc tế ngữ sẽ tiếp tục được phổ biến rộng rãi ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Quốc tế ngữ trở thành cầu nối văn hóa, đoàn kết của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Trong ngày 29/7, chương trình “Ngày Việt Nam”, một hoạt động thuộc khuôn khổ Đại hội Quốc tế ngữ toàn cầu đã khai mạc.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ Việt Nam đã giới thiệu với các vị khách về đất nước Việt Nam với bề dày 4000 năm lịch sử, với 54 dân tộc anh em cùng chung lưng đấu cật xây dựng và bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc. Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ Việt Nam cũng giới thiệu đất nước Việt Nam với nhiều cảnh sắc thiên tươi đẹp, nhiều di sản văn hóa, là một điểm đến hấp dẫn du khách.

Theo (VGP)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthanhnghi.org

Mạng chia sẻ