“Quy trình bầu Bí thư T.Ư Đoàn rất chặt chẽ”

Thứ tư, 13/12/2017, 17:05 (GMT+7)

(Chính trị) - Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn cho rằng: “Quy trình để bầu ra được Bí thư T.Ư Đoàn là rất chặt chẽ, qua rất nhiều bước”. Trưa nay (13/12), ngay sau lễ bế mạc ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã chủ trì họp báo thông tin kết quả ĐH đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Cùng tham dự họp báo có các Bí thư T.Ư Đoàn khóa XI: Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Quang Huy, Nguyễn Ngọc Lương và đông đảo phóng viên các đơn vị báo chí.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Theo đó, mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2017 – 2022: Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên.

Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

quy trinh bau bi thu t.u doan rat chat che hinh 1

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa XI chủ trì họp báo

Trả lời câu hỏi của phóng viên về Đề án nhân sự, Đề án nhân sự của Ban Bí thư T.Ư Đoàn là 7 người, nhưng đại hội mới chỉ bầu ra được 4 Bí thư T.Ư Đoàn. Việc kiện toàn sẽ được tiến hành như thế nào? Chất lượng cán bộ Đoàn hiện có đáp ứng yêu cầu kiện toàn Ban bí thư?…

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn cho rằng: “Quy trình để bầu ra được Bí thư T.Ư Đoàn là rất chặt chẽ, qua rất nhiều bước; phải tìm ra được người hội tụ đủ yếu tố, năng lực, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác Đoàn, có thể đảm đương được trọng trách, gánh các trách nhiệm của một Bí thư T.Ư Đoàn. Thông thường sau Đại hội, vấn đề khuyết Bí thư là bình thường, khi nào tìm được những người đáp ứng tiêu chuẩn và chất lượng của Đoàn, Đảng, T.Ư Đoàn sẽ kiện toàn.

Bí thư TƯ Đoàn Bùi Quang Huy trả lời thêm, đề án xây dựng Ban Bí thư T.Ư Đoàn tối đa là 7 người, giảm 2 người so với nhiệm kỳ trước theo tinh thần giảm số lượng cấp phó. Đề án được thực hiện trong suốt nhiệm kỳ. Đề án đã được Ban Tổ chức, Ban Bí thư TƯ Đảng thống nhất, Ban chấp hành khoá 10 cũng không có chủ trương hạn chế số lượng.

“Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, các bước đòi hỏi có tín nhiệm đạt mức độ nhất định thì mới tới các bước tiếp theo. Qua quy trình đó chỉ có 4 nhân sự đạt tiêu chí để giới thiệu”, ông Huy nói.

Theo ông Huy, khi có nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn, tín nhiệm thì Trung ương sẽ kiện toàn, đặc biệt đảm bảo Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhiệm kỳ này sẽ có cơ cấu nữ và phấn đấu 1 bí thư là người dân tộc thiểu số.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthanhnghi.org