Triệt phá đường dây ma túy lớn nhất Việt Nam

Thứ sáu, 06/07/2012, 02:51 (GMT+7)

(An Ninh - Quốc Phòng) - Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C47), Bộ Công an vừa phối hợp bắt giữ đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay, thu giữ  131 bánh heroin và nhiều ma túy tổng hợp…

Triệt phá đường dây ma túy lớn nhất từ trước tới nay

Chiều 5/7, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam, đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

 

Trung tướng Phạm Quý Ngọ chỉ đạo cần sớm đưa vụ án ra xét xử

Trung tướng Phạm Quý Ngọ chỉ đạo cần sớm đưa vụ án ra xét xử

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được về các đối tượng đã và đang hoạt động về ma túy trong đường dây tội phạm này, ngày 3/7/2012 tại phòng 1004, CT1, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội, cơ quan công an đã bắt quả tang Nguyễn Duy Thắng (SN 1984) và Nguyễn Thị Thuỳ Dương (SN 1988), cùng trú ở Mường Sa, Mộc Châu, Sơn La đang có hành vi mua bán trái phép ma túy.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 89 bánh heroin, 33.800 viên ma tuý tổng hợp, 1 kg ma tuý tổng hợp dạng tinh thể (đá), 1 khẩu súng K59, 6 viên đạn và 1 xe ô tô Civic. Ngoài ra cơ quan Công an còn thu giữ được 15.000 USD, 50 triệu đồng và các tang vật, tài liệu có liên quan khác.

Tiến hành khai thác các đối tượng, cơ quan công an đã bắt giữ thêm 7 đối tượng khác, thu giữ 200 gram ma túy tổng hợp dạng tinh thể (đá), 4 xe ô tô gồm BMW X6, Hyundai Santafe, Hyundai Tucson, Toyota Venza và 100 triệu đồng, cùng các tài liệu có liên quan.

Trong quá trình truy bắt các đối tượng liên quan trong chuyên án, khoảng 2h30 ngày 4/7, tổ công tác của C47 làm nhiệm vụ tại địa bàn xã Loóng Luông (Mộc Châu, Sơn La) đã phát hiện ô tô tải BKS 29C-13.389 do Sồng A Tếch (SN 1971, trú tại Mai Châu, Hòa Bình) điều khiển, trên xe có 42 bánh heroin. Cả người và tang vật đã được tổ công tác chuyển Công an tỉnh Sơn La thụ lý điều tra.

Cần sớm đưa vụ án ra xét xử

Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết, đây là chuyên án 006N, tiến hành đấu tranh với đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào vào Việt Nam và đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Và cũng là chuyên án lớn nhất trong năm.

Ở giai đoạn 1 của chuyên án, cơ quan Công an đã bắt giữ được 8 đối tượng trong đường dây, ra quyết định truy nã 6 đối tượng khác. Số ma tuy thu giữ được là 80.006 viên MTTH và 1 gói ma túy tổng hợp dạng tinh thể cùng 1,5 tỷ đồng, 2 xe ô tô và nhiều tài liệu liên quan.

Các đối tượng bị bắt khai nhận chúng đã mua bán, vận chuyển trót lọt 625 bánh heroin, 15 kg ma túy tổng hợp dạng tinh thể (đá) từ Lào vào Việt Nam sau đó đưa sang Trung Quốc tiêu thụ qua tuyến biên giới thuộc các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Ninh và Lạng Sơn. Đồng thời các đối tượng trong đường dây ma túy này cũng đã mua và vận chuyển hàng trăm ngàn viên ma túy tổng hợp từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án, xử lý nghiêm các đối tượng trong đường dây ma túy này. Cương quyết không bỏ lọt một tội phạm nào trong chuyên án. Các chiến sĩ thực hiện chuyên án phải tuyệt đối trung thành và minh bạch, không để đối tượng phạm tội mua chuộc… Ngoài ra các cơ quan chức năng cần khẩn trương phối hợp cùng cơ quan Tòa án để sớm đưa vụ án ra xét xử, vì đây là vụ án điểm về ma túy trong năm 2012.

Cũng trong chiều 5/7, Trung tướng Phạm Quý Ngọ đại diện cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã biểu dương và khen thưởng các đơn vị phá án mỗi đơn vị 10 triệu đồng vì đã hoàn thành xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm.

Trước đó, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen và ra quyết định khen thưởng các đơn vị tham gia chuyên án.

Theo (VnMedia)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthanhnghi.org

Mạng chia sẻ

Tags: