Đôi lời gửi Osin Huy Đức!

Thứ tư, 16/08/2017, 12:10 (GMT+7)

(Thời sự) - Vốn xưa nay tôi chẳng có chút ác cảm nào với Huy Đức, hàng ngày vẫn hay vào trang cá nhân của anh để hóng những thông tin nóng, độc và sớm nhất mà không phải bất kỳ nhà báo chính thức nào, chứ đừng nào nhà báo đã bị tước thẻ như anh dễ dàng có được. Tôi biết, anh phải được cung cấp thông tin mật từ đâu đó, nhưng điều đó đâu quan trọng đối với một người dân chỉ mong ngóng được tiếp cận thông tin chính xác, nhanh chóng như chúng tôi.

Thế nhưng vừa qua, cái cách anh chia sẻ và tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang về tình hình sức khỏe của ông lại cho tôi một suy nghĩ khác. Nếu như, anh chỉ dừng lại vỏn vẹn ở câu đầu tiên “Đại tướng Trần Đại Quang đi chữa bệnh từ tối 25-7-2017” thì mọi chuyện không có gì đáng nói. Thông tin này đã được râm ran bàn tán trên mạng xã hội nhiều ngày qua, nhưng nếu được anh xác nhận một lần nữa, thì chúng tôi – những người dân khao khát thông tin minh bạch sẽ vô cùng tin tưởng. Nhưng không, dòng chia sẻ của anh không chỉ có thế…

Trương Huy San

Huy Đức thay mặt ai chĩa ngòi bút máu vào Chủ tịch nước Trần Đại Quang? Ông đang vì nhân dân sao?

Thất vọng nhất là anh đã lợi dụng tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước để nhân cơ hội tấn công cá nhân ông. Những lời biện giải, những thông tin anh đưa ra về trường hợp của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh năm 1996 lại được dẫn dụ để làm cái cớ yêu cầu Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao lại quyền hành. Ý đồ của anh quá rõ trong trường hợp này. Anh đang phục vụ cho ai? Chắc chắn không phải là người dân chúng tôi.

Lần này, cái cách Huy Đức chia sẻ thông tin không giống như những lần trước – chỉ đơn thuần chia sẻ thông tin, “một cánh chim báo bão” như người ta vẫn thường hay ví von anh. Mà trong từng câu chữ là ý đồ định hướng dư luận, tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang – một nhà lãnh đạo mà chúng tôi đánh giá có lập trường cứng rắn, rõ ràng trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, có nhiều chỉ đạo mạnh mẽ chống tham nhũng được nhân dân ủng hộ, một lãnh đạo biết cách lắng nghe và gần gũi người dân ngay từ khi ông còn là Bộ trưởng Bộ Công an, biết quan tâm đến các chiến sĩ ngoài hải đảo xa xôi mỗi dịp đặc biệt của đất nước và có nhiều đóng góp nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, được sự ủng hộ và tín nhiệm từ các lãnh đạo và người đồng cấp quốc tế.

1a

Không như những chia sẻ trước đó – đơn thuần chia sẻ thông tin, Huy Đức lộ rõ mục tiêu tấn công chính trị đê hèn trong chia sẻ gần đây về tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước.

Vậy thì, ông lợi dụng tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang để tấn công yêu cầu ông trao lại quyền hành cho người khác là thay mặt cho ý muốn của người dân, như ông vẫn thường tự nhận hay sao? Đối với một người bình thường khi ngã bệnh, một lời động viên thăm hỏi, một lời chia sẻ, một lời chúc sức khỏe đôi khi có tác dụng gấp nhiều lần những viên thuốc đắng vô hồn. Ý chí tinh thần mới là điểm tựa lớn nhất để vực dậy sức khỏe. Huống chi đó lại là một nhà lãnh đạo đất nước. Vậy mà Huy Đức dùng ngòi bút có dao của mình, một lần nữa cứa vào vết thương của người bệnh, chẳng những không có lời chia sẻ động viên mà còn “đâm thêm một nhát”. Thế thì người đang nằm trên giường bệnh và người nhà sẽ cảm thấy thế nào? Mong muốn mau chóng phục hồi sức khỏe để tiếp tục làm việc, đóng góp cho đất nước, hay tình hình sức khỏe càng chuyển biến xấu? Anh thật sự quá nhẫn tâm, thất đức rồi.

Thôi thì, những lời buộc tội anh trên mạng xã hội và các tờ báo gần đây tôi không muốn bàn đến. Có thực anh phục vụ cho tình báo Hoa Nam hay không thì tôi cũng lờ mờ có câu trả lời cho bản thân. Tuy vậy, tôi vẫn sẽ theo dõi những chia sẻ của anh, nhưng với một cái đầu lạnh, chỉ tiếp nhận thông tin mới và kiểm chứng, chứ không đọc hay tin bất cứ đánh giá, bình luận nào của anh nữa. Vì lần này, ý đồ của anh đã quá rõ ràng rồi, anh Huy Đức à.

Bạn đọc Quang Thi

Ngòi bút của Osin Huy Đức phục vụ ai?

Ngòi bút của Osin Huy Đức phục vụ ai?

Chia sẻ mới đây của Huy Đức tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang, qua đó lái dư luận theo hướng yêu cầu Chủ tịch nước trao lại quyền bính hôm 10/08, đã châm ngòi cho một loạt bài viết phản kích trên...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]