Năm 2017, Chính phủ Anh sẽ tập trung vào đào tạo an ninh mạng

Thứ ba, 13/12/2016, 15:06 (GMT+7)

(Thế giới) - Trong báo cáo thường niên về việc thực hiện Chiến lược an ninh quốc gia năm 2015 mới được phát hành, Chính phủ Anh cho biết sẽ phát động một chương trình giáo dục an ninh mạng vào năm 2017. Nội dung trên được trang mạng  Bugbank đưa tin.
Theo đó, một chiến lược kỹ năng an ninh mạng mới đang được phát triển, chiến lược này sẽ nêu rõ cách thức chính phủ hợp tác với doanh nghiệp, các chuyên gia giáo dục nhằm đảm bảo xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên môn an ninh mạng có năng lực. Những nhân viên ở trong độ tuổi 14 – 17 sẽ bắt đầu chương trình đào tạo này từ năm 2017.

Cơ Quan Tình Báo Chính Phủ Anh

Cơ Quan Tình Báo Chính Phủ Anh

Báo cáo cũng cho biết, Chính phủ Anh đang hợp tác với các ngành công nghiệp nhằm đề ra kế hoạch bồi dưỡng cụ thể cho lực lượng an ninh mạng trong 3 lĩnh vực cơ sở hạ tầng then chốt (năng lượng, tài chính và vận tải).

Ngoài ra, trong bản cập nhật Chiến lược an ninh mạng quốc gia của Anh vào tháng 10/2016, Chính quyền của bà Theresa May cho biết sẽ tập trung đầu tư phát triển hệ thống phát hiện tự động và phòng thủ mạng chủ động.

Phương Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]