Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng làm việc tại Kiên Giang

Thứ ba, 21/08/2018, 18:49 (GMT+7)

(Hoạt động) - Ông Võ Văn Thưởng lưu ý tỉnh Kiên Giang giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm, tăng cường sự đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân. Sáng 21/8, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Võ Văn Thưởng- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kết quả công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2018.

truong ban tuyen giao tu vo van thuong lam viec tai kien giang hinh 1

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phạm Công Khâm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết:  Việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với kiểm điểm hàng năm được tiến hành đồng thời ở các cấp. Qua đó, tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra, giám sát điều tra, truy tố, xét xử dứt điểm các vụ tham nhũng, tội phạm kinh tế… được dư luận quan tâm.

Năm 2017, đã xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị 11 trường hợp để xảy ra tham nhũng, trong đó xử lý hành chính 9 người, hình sự 2 người. Chuyển cơ quan điều tra 5 vụ có dấu hiệu tham nhũng với số tiền gần 13 tỷ đồng.

Cùng với đó, để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05, các Đảng bộ từ tỉnh đến cơ sở đều xây dựng kế hoạch thực hiện. Nhiều Đảng bộ tập trung những vấn đề nổi cộm, bức xúc, hạn chế, yếu kém để tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, nhằm tạo chuyển biến rõ nét ở địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao Kiên Giang có nhiều cách làm tốt trong thực hiện các Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05; đóng góp nhất định cho sự phát triển chung của cả nước, nhất là trong công tác định hướng tư tưởng và dư luận xã hội.

Thời gian tới, Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết TƯ 4, 6, 7 và sắp tới là Nghị quyết Trung ương 8, làm tốt hơn công tác xây dựng Đảng, chính trị, tư tưởng, ngăn chặn đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

truong ban tuyen giao tu vo van thuong lam viec tai kien giang hinh 2

Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Võ Văn Thưởng cũng lưu ý công tác tuyên giáo cần nắm bắt được dư luận xã hội, tâm trạng, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân…đồng thời xây dựng nhiều hình thức tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận trong nhân dân, nhất là trong bối cảnh các trang mạng xã hội phát triển nhanh như hiện nay; Giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm, tăng cường sự đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.

“Công tác tổ chức bộ máy phải luôn luôn gắn liền với công tác tư tưởng, công tác tư tưởng phải gắn liền với công tác cán bộ và đường lối cán bộ phải thống nhất, phục vụ cho đường lối chính trị. Những cái này phải gắn kết chặt chẽ với nhau. Nếu chúng ta làm công tác tư tưởng tới đâu đi nữa mà không gắn với công tác tổ chức cán bộ thì không được” – ông Võ Văn Thưởng cho biết.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Mạng chia sẻ

Tags: